Quản lý vật liệu tự động là một phần của xây dựng tích hợp máy tính (CIC). Nó liên quan đến hệ thống nhận dạng vật liệu tự động và hệ thống xử lý vật liệu tự động.

Quản lý vật liệu tự động

Các vật liệu xây dựng được xác định tại khu vực dỡ hàng ngay khi các vật liệu này đến địa điểm làm việc của CIC. Sau đó, cơ sở dữ liệu hàng tồn kho công việc trong cập nhật. CIC yêu cầu kiểm soát chặt chẽ về hàng tồn kho và hoạt động tích hợp của thiết bị được sử dụng trong xây dựng.

Từ khi thiết bị bắt đầu hoạt động đến khi hoàn thành cơ sở, tất cả các vật liệu xây dựng sẽ được theo dõi theo CIC.

Việc theo dõi vật liệu xây dựng có thể được thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp. Trong trường hợp theo dõi trực tiếp, tồn tại một mã trên bề mặt của thiết bị. Các mã này được sử dụng để xác định thiết bị bằng phương tiện trực tiếp.

Trong hệ thống theo dõi gián tiếp, một mã sẽ có trên thiết bị xử lý vật liệu. Đối với theo dõi vật liệu số lượng lớn như sơn, vv, những phương pháp theo dõi gián tiếp có thể được sử dụng.

Các hệ thống nhận dạng tự động khác nhau được sử dụng cho vật liệu xây dựng được mô tả dưới đây :

 1. Mã hóa thanh
 2. Nhận diện giọng nói
 3. Thị giác

Mã vạch

Hệ thống mã vạch ban đầu được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DOD) triển khai. Các ký hiệu mã vạch giúp truyền đạt thông tin thông qua việc đặt các thanh tối hẹp hoặc rộng.

Công nghệ hai chính được sử dụng để đọc mã vạch là chùm tia laser và mã lá từ tính. Đối với những mã vạch di chuyển dễ dàng, các chùm tia laser sẽ cho phép đọc dễ dàng. Hệ thống nhận dạng đáng tin cậy nhất là các đầu đọc mã từ.

Nhận diện giọng nói

Công nghệ này sử dụng các máy tính để nhận ra các từ được nói. Những từ này được nắm bắt và chuyển đổi sau đó thành chuỗi và được gửi đến đơn vị xử lý trung tâm (CPU) của đơn vị máy tính. Việc xử lý các mẫu đầu vào và phân loại giống nhau cho các từ và cụm từ là mục tiêu chính của công nghệ nhận dạng giọng nói máy tính.

Có hai bước chủ yếu liên quan đến nhau:

Bước 1: Phân tích tín hiệu thoại. Điều này sẽ giúp khai thác các tính năng và đặc điểm của giọng nói. Điều này được nắm bắt tuần tự với thời gian.

Bước 2: So sánh các cụm từ với ngôn ngữ máy tính. Sau khi so sánh, phiên âm của lệnh nói được thực hiện.

Hệ thống tầm nhìn

Trong hệ thống tầm nhìn, một hình ảnh hai chiều thu được bằng phương pháp vectơ hoặc ma trận. Hình ảnh thu được được chia thành một số thành phần lưới và chúng được gọi là pixel. Thông tin nhị phân cần thiết để xác định tham số hình ảnh được lấy từ thang màu xám của các pixel. Đây là phương thức chính thông qua đó hệ thống nhận ra các đối tượng.

Độ phân giải hình ảnh cao từ các máy ảnh hiện tại có được bằng cách sử dụng phương pháp vectơ. Trong phương pháp Vector, các vectơ hình ảnh của các đối tượng được quét được chụp. Chúng sau này được lưu trữ trong khoảng thời gian thường xuyên. Sau khi hoàn thành toàn bộ chu trình, thông tin hình ảnh được bộ xử lý trước đánh giá. Từ đó, tham số quan tâm được trích xuất.

Hệ thống xử lý vật liệu tự động

Hệ thống xử lý vật liệu tự động có một vị trí quan trọng trong xây dựng tích hợp máy tính. Giống như để xử lý các thành phần đúc sẵn hoặc đúc sẵn. Công việc xây dựng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng cách sử dụng một hệ thống xử lý vật liệu với một hệ thống nhận dạng vật liệu.

Một số đơn vị quan trọng trong hệ thống xử lý vật liệu tự động là:

 1. Hướng
 2. Dưới cần cẩu
 3. Điện đảo ngược và hệ thống băng tải miễn phí
 4. Hệ thống băng tải điện và miễn phí
 5. Theo dõi và lái băng tải ống
 6. Hệ thống vận chuyển dọc tự động
 7. Khóa liên động
 8. Hệ thống xe tải tự động
 9. Xe tự động dẫn đường

Hướng

Điều này bao gồm một chuỗi cung cấp năng lượng sẽ cho phép di chuyển các tàu sân bay khác đến các điểm đến được chỉ định. Kỹ thuật điện tử máy tính tinh vi được sử dụng để kiểm soát các đường kéo. Điều này hoạt động hiệu quả với các hệ thống xử lý khác.

Hệ thống kéo xe hoạt động rất tốt với hệ thống nhận dạng vật liệu tự động. Để đọc thông tin được mã hóa và tín hiệu chuyển tiếp, có thể sử dụng đầu đọc quang điện hoặc máy quét quang. Các xe đẩy được chuyển đến đích bởi hệ thống điều khiển.

Dưới cần cẩu

Động cơ điều khiển dưới cần cẩu treo có hai loại:

 1. Cầu trục đơn
 2. Cầu trục đôi

Cần trục điều khiển động cơ bao gồm nếu theo dõi, dầm cầu, gói điều khiển, xe tải cuối, bánh lái, lắp ráp ổ đĩa, điều khiển nút nhấn du lịch, điện khí hóa cầu chéo và đường băng.

Điện đảo ngược và hệ thống băng tải miễn phí

Hệ thống này có cấu hình lộn ngược. Điều này bao gồm một hệ thống băng tải điện và miễn phí. Để truy cập đầy đủ, tải được hỗ trợ trên sóng mang kiểu bệ.

Hệ thống xe tải tự trị

Hình dưới đây cho thấy hệ thống xe tải tự trị. Hệ thống này giúp trong các hoạt động kéo xe không người lái. Điều này giúp đỡ trong việc kéo trái đất và tập hợp bởi các xe tải tự đổ phổ biến trong công trường xây dựng.

Hệ thống xe tải tự động

Hình: Một hệ thống xe tải tự trị

Hai chức năng chính của hệ thống xe tải tự hành là:

 1. Chức năng đo nâng cao
 2. Chức năng lái tự động

Các cảm biến mã hóa được gắn vào lốp xe tải để xác định khoảng cách lái xe và vận tốc của xe. Một con quay hồi chuyển sợi quang được sử dụng để phát hiện hướng của phương tiện trong công trường. Dữ liệu từ các cảm biến mã hóa và con quay hồi chuyển sợi quang sẽ cho chúng ta biết về vị trí của các phương tiện trong trang web.

Ở phía bên trái của xe thử nghiệm có máy thu laser hoặc máy phát laser. Các phản xạ được lắp đặt dọc theo tuyến đường lái xe của các phương tiện trên toàn trang web. Những gương phản xạ được giữ ở khoảng cách 50m.

Lái xe đường dài có thể dẫn đến tích lũy lỗi. Những điều này được sửa chữa thông qua thông tin phản hồi được cung cấp bởi máy phát hoặc máy thu được đặt trong xe.

Để kiểm tra xem các công nhân có đang đội mũ bảo hiểm hay không, một hệ thống xe tự trị được sử dụng. Điều này sử dụng một bộ xử lý hình ảnh màu để kiểm tra xem họ có mặc nó hay không.

Hệ thống vận chuyển dọc tự động (AVTS)

Đây là một hệ thống được sử dụng để cung cấp các tài liệu trên toàn bộ trang web việc làm. Vật liệu được tự động tải với sự trợ giúp của hệ thống thang máy tự động. Điều này nâng vật liệu lên sàn được chỉ định. Hệ thống sẽ tự động dỡ thang máy.

Khóa liên động

Việc nâng các tàu sân bay giữa các đường băng cần trục được đặt một cách ngẫu nhiên được tạo điều kiện bởi các khóa liên động. Điều này giúp tối đa hóa diện tích được bao phủ bởi hệ thống xử lý vật liệu trên cao. Hệ thống khóa liên động giúp xử lý trùng lặp.

Hệ thống băng tải điện và miễn phí

Các hệ thống này cho phép các thành phần đúc sẵn hoặc đúc sẵn được thực hiện với sự trợ giúp của xe đẩy hoặc nhiều xe đẩy. Những xe đẩy này được vận chuyển bằng băng tải hoặc trọng lực. Các hệ thống này cung cấp năng lực trọng lượng cao, phổ biến hơn trong xây dựng.

Theo dõi và lái băng tải ống

Việc vận chuyển các bộ phận để đúc sẵn được thực hiện với sự trợ giúp của đường ray và băng tải ống truyền động. Hệ thống này có một ống quay được gắn giữa hai đường ray.

Bằng cách thay đổi góc của trường lái xe, tốc độ của bộ phận chuyển động có thể được kiểm soát. Người vận chuyển vẫn đứng yên khi bánh xe ở vị trí 0 độ. Với sự gia tăng góc, tàu sân bay bắt đầu tăng tốc.

Xe tự động dẫn đường

AGV là thiết bị linh hoạt nhất trong số tất cả các hệ thống xử lý vật liệu tự động. Chúng được điều khiển với sự trợ giúp của bộ vi xử lý trên bo mạch, máy tính trung tâm và bộ điều khiển lập trình.

Chiếc xe được điều khiển tự động có thể được coi là robot xây dựng vì chúng không phụ thuộc vào hướng dẫn thủ công và sự can thiệp của con người. Các AGV có động lực riêng của họ di chuyển chúng. Một tín hiệu phát ra từ một dây chôn sẽ điều khiển hệ thống lái.

>> Tham khảo dịch vụ: Cho thuê giàn giáo Ringlock – Phương án tiếp kiệm chi phí

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *